đòn lối gà chọi

Tổng Hợp Các Đòn Lối Gà Chọi Hay Được Săn Tìm Nhiều Nhất

Đòn lối gà chọi là chủ đề quan trọng được nhiều anh em cược thủ quan tâm hàng đầu trong thế giới của gà chọi. Việc thành công của một chiến kê không chỉ dựa vào chất lượng mà còn về cách đá mà chúng thể hiện từ những huấn luyện đặc biệt từ phía sư kê. Cùng Cwin điểm qua thông tin chi tiết ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hình thức đá gà chọi

Giới thiệu về đá gà chọiGiới thiệu về đá gà chọi

Đá gà được xem là một trong những trò chơi giải trí đậm chất truyền thống dân gian Việt Nam. Những trận chiến thường xuyên diễn ra trên các sàn đấu được thiết kế dành riêng với mục đích này và xung quanh là khán giả ngồi theo dõi. Trong suốt quá trình diễn ra trận đá gà các chiến sẽ liên tục thi đấu với nhau để mang về chiến thắng, còn lại mọi người có thể đặt cược vào chú gà mình thích để thử vận may.

Những đòn lối gà chọi hay nhất cược thủ nên biết

Để đạt được chiến thắng tuyệt đối thì mỗi khi ra đòn chiến kê cần có lối đá riêng biệt. Dưới đây sẽ tổng hợp các đòn lối gà chọi mà kê thủ nên nắm bắt để chọn cho mình được chú gà dũng mãnh và khả năng thắng cao.

Tổng hợp một số đòn lối gà chọi hay nhấtTổng hợp một số đòn lối gà chọi hay nhất

Gà cưa đè hai mang

Trong các trận đấu gà, cựa sắt kép được sử dụng để đẩy, xà, đẩy và đá là đòn lối gà chọi được yêu thích. Sự kết hợp vô cùng nhịp nhàng này giúp cho chiến kê có thể tìm được cho mình vị trí đá tốt nhất dễ dàng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên gà chiến cần có chiều cao, cân nặng và sức khỏe tốt.

  • Kèo đẩy: Gà chọi sẽ liên tục áp đặt sức ép đẩy đối thủ đi ra để tạo cơ hội cho các đòn tấn công và thân ngăn cản kịp thời.
  • Kèo đè: Gác đòn thẳng về phía đối thủ, yêu cầu cần có sức mạnh lớn để dễ dàng hạ gục nhanh mà không cần phải ra nhiều đòn đá.
  • Kèo trụ: Gà đứng một chỗ dựa vào động tác xoay người của đối thủ sau đó tận dụng thời cơ để hạ gục đối thủ.

Gà lùi tát

Dòng gà sở hữu với đòn lối gà chọi thưởng không chịu vô kèo, thay vào đó chúng có thói quen giật lùi về sau khi tham gia trận chiến. Tuy nhiên chúng lại rất nhanh nhẹn trong việc nắm bắt các điểm yếu của phía đối thủ từ đó tung đòn ra một cách phù hợp. Lực đánh của chúng rất mạnh khiến cho chiến kê của phía đối thủ gặp khó khăn khi cố né đòn. Đây cũng là lối đá gà chọi hay nhất mà nhiều dòng gà phải né chừng bởi chúng thường giật lùi rồi mới tấn công bất ngờ.

Đá hầu – Đòn lối gà chọi hay nhất

Yết hầu đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật đá gà, mọi đòn đá trúng vào vùng này có thể khiến gà gục ngã hoặc đau đớn thậm chí bỏ chạy. Các chiến kê khi sử dụng kỹ thuật này sẽ được phân loại thành nhiều thành phần như đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc…

Gà đá hầu Gà đá hầu 

Hầu hết những vết thương do đá gà cựa sắt gây ra rất nghiêm trọng và phổ biến các trận đấu gà chọi lớn, nhỏ. Đây cũng là đòn lối gà chọi nên nhiều người sử dụng cách thức đá này bởi cú đá vô cùng mạnh mẽ kết hợp với sự hiểm học nhanh chóng khiến đối phương gục ngã nhanh gọn.

Gà đá mu lưng

Với đòn lối này sẽ dùng chân để đá mu lưng của đối thủ. Lối đá này sẽ phụ thuộc vào chiến kê thuận theo chiều chuyển động của đối phương để tạo ra thế. Sau đó, gà đá sẽ chui qua lườn rồi nhanh chóng túm gáy và thốc lên mu lưng của đối thủ.

Đòn lối gà chọi đá dọc

Những chú gà có lối đá dọc thường rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Khi đứng nhìn trực diện thì sẽ thấy phần cán vảy hàng ngoại lấn vảy hàng nội. Trong lúc giao đấu những chiến kê này sẽ ra đòn tại kiềng vai, đầu mặt và cần khiến đối thủ khiếp sợ cũng như có thể bỏ chạy.

Mẹo nhận biết cách chọn gà có đòn lối gà chọi đạt hiệu quả nhất

Cách để chọn được gà chọi có đòn lối đá cực chuẩn đều thông qua tướng gà là một kỹ năng quan trọng trong bộ môn đá gà. Và nó có thể thực hiện về ngoại hình của chiến kê. Dưới đây sẽ có một số mẹo để phân tích gà chọi cùng với đòn lối đá từ ngoài hình như sau:

Kinh nghiệm biết cách chọn gà có đòn lối gà chọi hiệu quảKinh nghiệm biết cách chọn gà có đòn lối gà chọi hiệu quả

  • Phân tích chiều cao và cân nặng: Chiều cao và cân nặng của chú gà có thể tiết lộ một số thông tin quan trọng. Gà có chiều cao thường về lối đá ở phạm vị tấn công rộng hơn, trong khi gà nhẹ thường thiên về việc sử dụng lối đá nhanh chóng, linh hoạt.
  • Kiểm tra cấu trúc về xương: Kiểm tra cấu trúc xương của gà có thể giúp anh em đoán được đòn lối của gà. Gà có xương to chắc chắn thường sẽ có khả năng ra đòn mạnh. Ngoài ra bạn có thể xem chân, đùi cánh của chúng có phù hợp với lối đá nào hay không.
  • Quan sát vảy chân và móng vuốt: Vảy chân cùng với móng vuốt của gà sẽ cung cấp thông tin về lối đá. Vảy chân lấn phần vảy mỏng vuốt thường liên quan đến việc sử dụng lối đá dọc hầu hoặc đá mé. Đối với các lối đá khác có thể sự khác biệt về vảy chân.
  • Nghiên cứu cổ cánh và đuôi: Cổ cánh và đuôi của gà cũng cho thấy đòn lối có hay không. Đuôi cong vút thường liên quan đến lối đá mu lưng hoặc lối đá vỉa. Một con gà có đuôi thẳng thường thiên về việc sử dụng với lối đá dọc hầu

Xem thêm: Nhổ lông gà chọi – Tạo dáng chuẩn, đẹp, không đau và hiệu quả nhất

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp về các đòn lối gà chọi để mọi người tham khảo. Mỗi đòn đá đều sẽ có đặc trưng riêng vì vậy anh em hãy căn cứ vào đó để huấn luyện lối đá cho chiến kê mình một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời