cách xem chân gà

Cách Xem Chân Gà – Bí Quyết Tìm Chiến Kê Giỏi Cực Chuẩn

Cách xem chân gà là một trong những tuyệt chiêu chọn chiến kê được nhiều cao thủ sử dụng. Bởi chân là bộ phận dễ nhận thấy nhất và chúng ta có thể phán đoán sức mạnh qua hàng vảy và hình dáng của chúng. Trong bài viết này, Cwin sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp tìm chiến kê qua hình dáng của chân đơn giản. 

Tại sao cần tìm cách xem chân gà? 

Trong đá gà hiện nay có rất nhiều cách để sư kê tìm ra những gà chiến chuẩn nhưng tại sao mọi người vẫn luôn tin tưởng vào cách coi phần chân gà. Dưới đây là những lý do tại sao mà hầu hết các sư kê đều lựa chọn cách xem gà qua chân. 

Cách xem chân gà - Bí quyết tìm chiến kê giỏi cực chuẩnCách xem chân gà – Bí quyết tìm chiến kê giỏi cực chuẩn

 • Đánh giá khả năng chiến đấu: Các phần như chân và vảy gà chọi là những chỉ số quan trọng giúp đánh giá sức mạnh và khả năng di chuyển của gà. Bằng cách xem chân gà, người chơi có thể dự đoán trước được khả năng chiến đấu của gà chọi.
 • Chọn lựa gà giống: Khi tìm kiếm gà lai, những người chơi thường tập trung vào các đặc điểm của chân để chọn ra những chú gà chiến có khả năng chiến đấu tốt, từ đó tạo ra những thế hệ gà với chất lượng cao.
 • Đánh giá tình trạng sức khỏe: Chân và vảy cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của gà. Một chú gà chiến mạnh mẽ thường có chân và vảy sáng bóng, nếu kết hợp những đặc điểm tốt khác thì chắc chắn đó sẽ là thần kê.

Tổng hợp 4 cách xem chân gà chuẩn

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiến kê phù hợp nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Dưới đây là tổng hợp những cách coi chân gà chiến chuẩn được nhiều sư kê áp dụng mà bạn có thể tham khảo. 

4 cách để xem chân gà chọi chuẩn nhất4 cách để xem chân gà chọi chuẩn nhất

Xem dáng chân gà chuẩn

Dưới đây là cách xem chân gà dựa vào dáng được coi là tốt nhất và rất phù hợp để tham gia các trận đấu. Cụ thể như sau: 

 • Chân vuông vắn: Chân gà có hình dạng vuông, đầy đặn, các ngón chân gần nhau cho thấy gà có sức khỏe tốt, khả năng thăng bằng ổn định và mạnh mẽ trong các đòn phòng thủ.
 • Chân thẳng, vảy phủ đều: Chân gà thẳng, không cong vẹo, với vảy phủ đều từ cựa đến cẳng chân cho thấy gà có sức mạnh và sự dẻo dai vượt trội. Những chú gà này thường có sức bền cao và khả năng né đòn tốt.
 • Chân có cựa dài, sắc bén: Gà chọi có cựa dài, sắc bén được coi là vũ khí lợi hại vì giúp gà có thể tấn công và đánh bại đối thủ một cách hiệu quả.

Cách xem chân gà dựa vào vảy

Ngoài việc quan sát dáng chân, những cao thủ còn dành thời gian để xem xét vảy của gà để lựa chọn những chiến kê dũng mãnh nhất để tham gia các trận đấu. Dưới đây là một số loại vảy được coi là tốt mà các bạn có thể tham khảo để xác định xem gà của mình có thuộc dòng nòi quý tộc không. 

Xem chân gà cần chú ý đến vảyXem chân gà cần chú ý đến vảy

 • Vảy Ác Nghiệt Hổ Báo: Gà chọi có loại vảy này thường có đòn đánh độc ác với những điểm màu đen hoặc xanh trên móng của ngón ngọ. Đây là loại vảy khiến đối thủ sợ hãi và không dám đối đầu.
 • Vảy Giáp Cần: Đây là loại vảy mọc trên cổ gà và chúng thường được lông che phủ nên khó nhận biết. Trong cách xem chân gà, loại vảy này sẽ là loại vảy quý và thường kỹ thuật đánh rất hiếm gặp và rất khó lường.
 • Vảy Mai Cựa: Vảy có hình dáng giống như hoa mai và xuất hiện ở hàng biên gần cựa với 4 – 5 vảy kết hợp lại với nhau. Những chú gà có đặc điểm này thường rất thông minh và có chiến thuật khôn ngoan.
 • Vảy Trễ Giáp: Hai vảy này cùng chỉ xuống phía cựa và ở hàng quách, có vị trí gần sát với nhau. Gà có loại vảy này thường tạt đòn nhanh nhẹn và có kỹ thuật ra đòn rất linh hoạt.

Xem gà qua màu chân

Trong cách xem chân gà, màu sắc của bộ phận này cũng sẽ phản ánh được sức mạnh của gà chiến có thật sự nổi bật hay không. Theo kinh nghiệm được đúc kết từ các sư kê lâu năm “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua”, đây là một cách để minh chứng được gà ô có mày chân trắng là một chiến kê thực thụ. 

Tuy nhiên, khi xem xét màu sắc của chân gà thì các bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố khác như màu sắc của lông, hình dáng mỏ, vảy gà,… Bởi tất cả những bộ phận này sẽ cấu tạo nên một chiến kê và nếu khuyết một trong các bộ phận trên thì coi như việc chọn qua màu chân chỉ là một việc thừa thãi. 

Dựa vào màu chân gà để tìm chiến kê giỏi nhấtDựa vào màu chân gà để tìm chiến kê giỏi nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số màu chân gà chọi đá hay mà bạn nhất định không được bỏ qua: 

 • Gà ô chân trắng. 
 • Gà chọi chân chì. 
 • Gà chọi bịp chân xanh 
 • Gà chọi chân 2 màu. 
 • Xám chân trắng. 
 • Xám chân vàng. 

Xem cựa gà chọi 

Cựa gà chọi là yếu tố cuối cùng mà bạn cần xem xét khi tìm hiểu cách xem chân gà. Nếu gà có cựa dài thì phù hợp với các hình thức chọi kê cựa sắt. Còn nếu phần cựa càng cứng, càng rắn thì lợi thế khi giao chiến sẽ càng cao hơn. Các sư kê sẽ thường theo dõi cựa gà cùng màu sắc chân để tìm ra thần kê để thi đấu.

Xem thêm: Cách vần gà chọi siêu chuẩn và hiệu quả đến từ chuyên gia

Lời kết

Trên đây là nội dung tổng hợp về các cách xem chân gà chuẩn để tìm ra những chiến kê dũng mãnh nhất. Mong rằng bài viết này Cwin đã giúp bạn tìm ra được chiến kê phù hợp với mong muốn và tiêu chí của mình để từ đó cơ hội chiến thắng khi chọi gà sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Trả lời